2007/Apr/12
วันนี้จะขอแนะนำ "หนังสือทำมือ" กันบ้าง และ "หนังสือทำมือ" เล่มที่จะแนะนำกันวันนี้คือ หนังสือรวมเรื่องสั้น "ความสุขอย่างหนึ่ง" โดย กีรติ

หนังสือทำมือ ก็คือ หนังสือที่ผู้เขียน ทำเองกับมือ "ความสุขอย่างหนึ่ง" เป็นรวมเรื่องสั้น 10 เรื่องที่ "กีรติ" ทำเองกับมือ (กีรติใช้คำว่า ทำด้วยมือ) ตั้งแต่ เรื่องสั้น (อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว) ออกแบบปก ออกแบบรูปเล่ม จัดพิมพ์ เข้าเล่ม

หากสหายได้ตามไปอ่าน
"ก้าวรอก้าว" ที่ได้แนะนำไว้คราวก่อน ก็คงทราบแล้วว่า กีรติ เป็นคอลัมนิสต์คนหนึ่งในก้าวรอก้าว นั่นเอง

เนื้อหาของเรื่องสั้นทั้ง 10 เรื่องในหนังสือทำมือเล่มนี้ กีรติบันทึกมันจากประสพการณ์ที่อยู่ในความทรงจำ บางเรื่องเป็นเรื่องของตัวเอง บางเรื่องเป็นเรื่องของคนอื่น ซึ่งแต่ละเรื่อง กีรติจะถ่ายทอดออกมาด้วยภาษาที่สละสลวยสวยงาม

แม้ว่าจะตั้งชื่อว่า "ความสุขอย่างหนึ่ง" แต่เรื่องราวที่ถ่ายทอดในเล่มก็ มีหลายอารมณ์ เรื่องสั้นบางเรื่องจะน่ารักแบบเด็ก ๆ บางเรื่องก็ค่อนข้างรันทด บางเรื่องแสดงให้เห็นความรักในครอบครัว บางเรื่องก็เป็นจินตนาการล้วน ๆ

ข้าพเจ้าคิดว่า เรื่องที่น่าอิ่มเอมที่สุด ก็คือเรื่องสุดท้ายของเล่ม ที่ชื่อเดียวกับหนังสือนั่นคือ "ความสุขอย่างหนึ่ง"ถ้าสหายสนใจ อาจจะลองอ่านงานเขียนของกีรติก่อนได้ที่ weblog ของ ก้าวรอก้าว (Click) และ ที่ blog นี้จะนำสารบัญของ ก้าวรอก้าว มานำเสนอทุกวันที่ 1 และ 15 ของเดือน ดังที่ได้เคยนำสารบัญของก้าวรอก้าว ก้าวที่ ๘ มาเสนอเมื่อ 1 เมษายน 2550

หากสหายชื่นชอบข้อเขียนของกีรติที่เขียนในก้าวรอก้าวแล้วอยากอ่านเรื่องสั้น 10 เรื่องนี้ สหายสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่
กีรติ keerati.bori@hotmail.com


เขียนด้วยรัก ทำด้วยใจ
หนังสือทำ(ด้วย)มือที่พร้อมจะเป็นมิตรเมื่อยามต้องการรวมเรื่องสั้นชุด ความสุขอย่างหนึ่ง
กีรติ (นฤมล สารากรบริรักษ์)
พิมพ์ครั้งที่สอง มีนาคม 2550
พิมพ์ที่ บ้านสวน
ติดต่อ
keerati.bori@hotmail.com


Comment

Comment:

Tweet


It's Ok that not all college students don't have academic papers writing experience. Nonetheless, it is not a big deal simply because custom writing writing firms propose to buy essay term paper and it is good fair.
#2 by Cornelia30Sparks (193.105.210.41) At 2011-11-27 08:53,
โอ๋ น่าสนใจแฮะ
เคยซื้อหนังสือทำมือมาเล่มหนึ่งจากงานสัปดาห์หนังสือเมื่อ 2 ปีที่แล้วค่ะ
แต่เป็นแบบให้เราเลือกเรื่องที่ต้องการเย็บเล่มเอง โดยจ่ายเป็นรายเรื่องไป

หนังสือทำมือแบบให้ผู้ซื้อเลือกเองก็สนุกดีไปอีกแบบนะคะ เพราะเราก็เลือกแต่เรื่องที่เราสนใจนำมาเย็บเล่ม ^^

ส่วนที่ถามเรื่องใช้ server ไปนนั่น ของเราไปเกาะเพื่อนอยู่น่ะค่ะ พอดีเพื่อนทำเวบไซต์ มี server ส่วนตัว เลยไปอาศัยขออยู่ด้วย แหะๆ
ส่วนถ้าจะใช้ webspace ฟรีที่มีให้บริการ ก็หาอันที่ support PHP ก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ

แต่เมื่อครู่เราลองเข้าไปดูเวบของ imagevuex แล้ว พบว่า เดี๋ยวนี้เค้าไม่ให้โหลดตัวเดโมมาลองใช้แล้วนะคะ ต้องซื้อ license เท่านั้น (หรือเราอาจจะตาถั่ว หาไม่เจอเอง ก็ไม่แน่ค่ะ) ตัวเดโมที่เราใช้อยู่จะมีข้อบกพร่องและไม่สมบูรณ์น่ะค่ะ เช่น กดดูภาพแบบไม่เอา thumbnail แล้วจะโหลดภาพในจอหลักไม่ขึ้น ต้องคลิกเพื่อเปิดหน้าต่างใหม่เลย และไม่มีฟังก์ชั่นใส่ contact info อะไรทำนองนี้

#1 by Valentino At 2007-04-12 12:35,

Plin, :-p
View full profile